"All-Seeing Eye" và "Great Seal" trên tờ dollar Mỹ

Chủ đề thuộc danh mục 'Tư liệu tham khảo' được đăng bởi minhkhang, 4/7/12.

 1. minhkhang

  minhkhang New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Số bài viết:
  39
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  Trên tớ $1 USD, mặt reversed có hình cái kim tự tháp cụt với con mắt "All-seeeing eye" mang ý nghĩa là God sẽ trông coi và bảo vệ đất nước này, nơi vĩnh tồn như sự bền bỉ của kim tư tháp. Còn hai dòng chữ Latin trên con mắt Annuit Cœptis nghĩa là He [God] has favored our undertaking. Còn NOVUS ORDO SECLORUM dưới kim tự tháp nghĩa New Order of the Ages (Quy luật mới của thời đại). Và dòng chữ số La Mã MDCCLXXVI là 1776. (Dịch có thể không chính xác, mong thông cảm)
  [​IMG]
  Còn bên phải là mặt sau tờ $1 là hình con chim đại bàng với nhiều điểm liên quan đến số 13 (Có học giả cho rằng những chỗ mang số 13 là nghĩa xui xẻo vì số 13 là số không lạnh Nhưng thật ra, khi nghĩ đôn giản thì chỉ là biểu hiện 13 bang dành được độc đầu tiên):
  +13 ngôi sao trên đầu con chim đại bàng
  +13 mũi tên bên chân bên phải
  +13 lá và 13 quả olive (ô liêu) bên chân bên trái
  +13 sọc ngang và 13 sọc thẳng đứng trên cái khiên (hay mâu hay shield)
  + Chữ "E PLURIBUS UNUM" nghĩa "From many, one" có 13 chữ cái.
  [​IMG]
  Theo một lý thuyết khác thì những con số 13, biểu tượng kim tự giác là biểu tượng và đặc trưng của nhóm Mason hay còn gọi là Freemason. Dây là một tổ chức gọi là fraternal organization. Thành viên của tổ chức này có sử dụng quyền lửc của tôn giáo gì đó. Thật ra em còn chưa tìm hiểu nhiều về cái Mason này. Chú nào có từ điển Anh Việt hay là những tư liệu khác mong góp ý dùm.

  Tất cà chi tiết trên là tham khảo từ www.wikipedia.ỏg và chương trình "Decoding the past: The Secret of Dollar Bill" của đài HISTORY CHANNEL vào ngày 29 tháng 7 năm 2006.

  (sưu tầm tư liệu)
   

Ủng hộ diễn đàn