Ngắm dàn máy bay chiến đấu cổ của tỷ phú Mỹ

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn đồ sưu tập' được đăng bởi thanhtrungACB, 29/1/12.

 1. thanhtrungACB

  thanhtrungACB New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Số bài viết:
  103
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  (sưu tầm tin tức)
  Bộ sưu tập gồm 15 chiếc máy bay từng phục vụ trong quân đội Mỹ, Anh, Nga, Đức và Nhật Bản của tỷ phú, sáng lập viên Microsoft - Paul Allen, trị giá hàng trăm triệu USD.

  Vốn nổi danh là người thích sưu tập máy bay cổ, tỷ phú Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft, đã mang tới triển lãm về chiến tranh thế giới thứ II mở tại Paine Field 15 chiếc chiến đấu cơ trong bộ sưu tập hiếm nhất thế giới của ông. Những chiếc máy bay này đã từng được sử dụng trong các cuộc chiến tại Mỹ, Anh, Nga, Đức và Nhật Bán.

  [​IMG]
  Tỷ phú Paul Allen bên chiếc phi cơ chiến đấu tại phòng trưng bày riêng. Ảnh: AFP

  Paul Allen bắt đầu sưu tập máy bay cổ từ năm 1990. Hiện nay, bộ sưu tập mang tên Flying Heritage Collection của ông có 15 máy bay cổ các loại, nhiều chiếc trong số đó là độc nhất vô nhị. Theo ước tính, bộ sưu tập của Paul Allen có giá trị hàng trăm triệu USD.

  Với niềm yêu thích sưu tập máy bay chiến đấu cổ, Allen thậm chí đã tìm hiểu cả tên tuổi của những phi công đã lái những chiến đấu cơ này. “Tôi bị mê hoặc bởi máy bay ngay từ khi còn là một cậu bé ở Seattle. Đây là những mảnh ghép đặc biệt của lịch sử thế giới. Tôi hy vọng mọi người có thể biết đến bộ sưu tập này và học hỏi được điều gì đó từ đây”, tỷ phú người Mỹ chia sẻ.

  Paul Allen là nhà đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Vào tháng 11 năm 2000, Allen rút khỏi ban quản trị của Microsoft, đồng thời bán đi 68 triệu cổ phiếu của công ty.

  Ông thường xuyên xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Năm 2007, Paul Allen trở thành người Mỹ giàu thứ 5 với tổng giá trị tài sản là 18 tỷ USD (theo Forbes), lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Times bình chọn.

  Ngoài niềm yêu thích về máy bay, Allen cũng sở hữu hai câu lạc bộ thể thao là câu lạc bộ bóng đá Mỹ Seattle Seahawks và bóng rổ Portland Trail Blazers.
   
 2. thanhtrungACB

  thanhtrungACB New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Số bài viết:
  103
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  [​IMG]

  Jenny - chiếc phi cơ hạng nhẹ đầu tiên của quân đội Mỹ. Có tới 6.000 chiếc Jenny được sản xuất trong Thế chiến II chuyên phục vụ huấn luyện.

  [​IMG]
  Chiếc máy bay được trưng bày là phiên bản cuối cùng của mẫu Jenny. Nó được sản xuất vào tháng 5/1918 và có thời gian dài phục vụ tại Riverside, California.

  [​IMG]
  P-40 Tomahawk được sản xuất vào thời gian đầu thế chiến II, là loại máy bay giá rẻ đặc trưng của Mỹ. Phi đội bay nổi tiếng Tiger đã sử dụng hình ảnh hàm cá mập để trang trí cho vỏ máy.

  [​IMG]
  Dù được Mỹ phát triển, Tomahawk chưa từng phục vụ quân đội quốc gia. Người Anh mua nó và trao cho Liên Xô vào tháng 9/1941 theo chương trình Chia sẻ vũ khí. Mẫu máy bay trong bộ sưu tập cũng là chiếc duy nhất trên thế giới còn trong tình trạng bay được.

  [​IMG]
  Storch là mẫu chiến đấu cơ có sải cánh rất dài, nhưng tốc độ bay tối đa thậm chí còn thua cả tàu hỏa.

  [​IMG]
  Năm 1943, một chiếc Storch đã giải thoát nhà độc tài Benito Mussolini của Italia khỏi nơi giam giữ.

  [​IMG]
  Năm 1937, quân đội Đức Quốc Xã chế tạo ra phiên bản máy bay Focke FW 190 nhằm chống lại tên lửa đánh chặn đất đối không của Anh. Focke FW 190 được trang bị 2 khẩu pháo 20mm, 2 súng máy cỡ 13mm.

  [​IMG]

  Phiên bản Fw 190 D-13 duy nhất còn giữ được đến ngày nay là do phi công đã đầu hàng quân đồng minh vào tháng 5/1945. Hiện nó đã được khôi phục lại, đạt tới trạng thái cho phép bay.
   
 3. thanhtrungACB

  thanhtrungACB New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Số bài viết:
  103
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  [​IMG]
  Hayabusa Oscar được sản xuất vào năm 1940 bởi các kỹ thuật viên của nhà máy Nakajima, Nhật Bản. Mẫu phi cơ này có cấu tạo rất đẹp nhưng tốc độ lái chậm và dung tích bình nhiên liệu tương đối nhỏ.

  [​IMG]
  Chiếc Hayabusa Oscar thuộc bộ sưu tập được tìm thấy trong khu rừng rậm cách sân bay Vunakanau 4 dặm. Phần đầu máy khi đó đã bị phá hủy hầu như hoàn toàn sau cú tiếp đất năm 1944.

  [​IMG]
  Ra đời vào tháng 10/1942, Grumman Hellcats được quân đội Mỹ cũng như Nhật công nhận là loại máy bay phù hợp để sử dụng với tàu sân bay.

  [​IMG]
  Sải cánh dài của chiếc máy bay được mệnh danh là "Thùng nhôm" này có thể gập lại, tiện cho việc di chuyển vào kho hoặc boong tàu.

  [​IMG]
  PolikarpovI là mẫu phi cơ cánh đơn đầu tiên trên thế giới có bộ phận tiếp đất thu lại được. Năm 1927, Joseph Stalin đã yêu cầu các kỹ sư quân sự chế tạo loại chiến đấu cơ này cho Hồng Quân Liên Xô.

  [​IMG]
  Cất cánh lần đầu vào ngày 10/7/1940, chiếc máy bay này đã từng bị bắn rơi bởi pháo của quân đội Phần Lan khi chiến đấu tại mặt trận phía Tây trong Thế chiến II.

  [​IMG]
  Tháng 4/1942, theo lệnh của Lieutenant Colonel "Jimmy" Doolittle, phi đội 16 chiếc B-25 đã đánh bom đất liên Nhật bản, mở màn cho chiến dịch không kích Nhật Bản của quân Đồng Minh.

  [​IMG]

  Mẫu FHC's B-25J được chế tạo tại thành phố Kansas vào những ngày cuối năm 1944. Chiếc mãy bay này đã phục vụ cho không quân Hoàng Gia Canada trong 10 năm trước khi được bán vào năm 1962 như một chiến lợi phẩm.
   
 4. Luongvantuat

  Luongvantuat Guest

  Thú vui của người nhiều tiền
   
 5. tran589224

  tran589224 Guest

Ủng hộ diễn đàn