Tay chơi xe Jeep: Đam mê và ... "Gân"

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn xe xưa và nay' được đăng bởi lamchicuong, 30/3/13.

 1. lamchicuong

  lamchicuong Guest

  (Sưu tầm tin tức)
  Ôm vô lăng lao vô rừng, leo qua hố cát “khó nhằn” và chịu chơi tới bến trước những “hố tử thần”, đó là các niềm vui chinh phục khó tả nổi của tay chơi xe jeep gạo cội Nguyễn Đạt.

  [h=4][/h]
  [​IMG]

  Ông Đạt tóm tắt về “trò chơi” si mê của mình: “Phải mê thì mới chơi được xe địa hình”. Đó là những cuộc chinh chiến kinh dị của ngày lái xe hùng hục, tới bữa tự nấu cơm, gặm mì sống giữa núi rừng. Tay lái mê xe jeep này đã ôm vô lăng bên “con ngựa sắt” của mình suốt hàng chục năm qua.
  [​IMG]

  Hành trình mà cả đời chơi xe jeep của ông là năm tháng bùn đất, những cuôc đi kéo dài nhiều tuần lễ, chứng kiến biết bao cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cả... khó nhằn. Xe lấm bùn đất thì chủ cũng bụi đường sương gió đầy cả mặt mũi.

  “Riêng mấy người chơi môn này toàn thích tự làm khổ mình thôi. 10 xe đi mà 3 xe bị rớt lại cũng vui, phải khó, phải khổ mới thú vị. Chơi để thử thách chính mình.” – Gương mặt đen sạm dạn dày sương gió của ông như thêm phần... lung linh mỗi khi nghĩ tới quãng đường kinh dị đã chinh phục qua.
  [​IMG]

  Phút giây hồ hởi khi dành chiến thắng trong những cuộc đua Jeep rất “chiến”.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Thứ kỉ niệm mà những tay xe jeep như ông Đạt có là hẻm vách cao, đường bùn cong queo lầy lội. Chơi mà y như “chiến”
  [​IMG]

  Lắm người chơi xe thích độ, người khác thích những chiếc phiên bản cũ, có anh bỏ ra vài tỉ để làm lại xe theo ý của mình… Riêng ông Đạt chỉ thích dòng xe jeep nguyên bản, chưa từng bị “độ” bất kỳ chi tiết nào. Thế nên, “tay chơi” này đã lái chiếc jeep willis hầm hố có tuổi đời từ năm 1945.
  Trong giới mê xe jeep, xế cưng của ông được nhiều người mê mẩn nhưng khó kiếm quá. Riêng chuyện giấy tờ sở hữu mang tên ông đã hơn 14 năm, chưa kể những đời chủ trước, đã là một câu chuyện đầy thú vị.
  [​IMG]

  Ông là tay lái duy nhất cùng với chiếc Jeep M151 A2 đời 1970 vượt qua được hố tử thần giành cúp cho đội thi đấu xuất sắc nhất của giải Vietnam Offroad Challenger 2010.
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  Là một tín đồ mê Jeep như điếu đổ, từ thuở 12-13 tuổi, ông Đạt đã được thử cầm lái jeep lên đồi cát, băng hố, thử vượt dốc, lái trên địa hình lún. Đến những năm 90, khi kinh tế gia đình ổn hơn, ông “thủ sẵn” trong nhà 4-5 chiếc jeep, rủ bạn bè đi chơi, rảnh lại lao xe vô rừng, thử địa hình, gồng tay lái cho thỏa chí đam mê.
  Đối với tay chơi cự phách này, Jeep là một cuộc chinh phục đầy gai góc, mạnh mẽ và “mê mới chơi được”!


  Nguyên Trang
  Ảnh: Nhân vật cung cấp
   
 2. hoatuquynh

  hoatuquynh Guest

  hâm mộ anh quá.
   

Ủng hộ diễn đàn