Viking!!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Coin & Medal các hãng nổi tiếng thế giới' được đăng bởi youngboss1vn, 9/7/10.

 1. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin Staff Member

  Viking là những thương nhân hàng hải, chiến binh, hải tặc ở Bắc Âu vào thời đại đồ đá muộn, trên bán đảo Scandinavia, vùng Đan Mạch, Na Uy và Thuỵ Điển ngày nay. Người ta thường nói tới các người Viking như các chiến binh lưu động trên các chiến thuyền hoặc những kẻ cướp biển, nhưng họ cũng là các nông dân và các nhà buôn giỏi. Đặc biệt họ đi biển rất giỏi, những tay cướp biển người Viking giương buồm đi khắp châu Âu và Bắc Đại Tây Dương trên những chiếc thuyền dài, đánh phá cướp bóc, xâm chiếm phần lớn các vùng đất trù phú tại châu Âu, rồi định cư tại những vùng đất chiếm được. Thời đại Viking bắt đầu khoảng cuối thế kỷ thứ 8 và kéo dài đến thế kỷ 11.
  Để nhớ về thời đại Viking và làm giàu thêm bộ sưu tập của người chơi, hãng MINT of FINLAND LTD (Phần Lan) đã cho ra đời bộ Collect Medal dưới dạng Special Edition mang tên VIKING.Ngoài chất liệu bạc nguyên chất, bộ collect này còn có 1 điểm ấn tượng khác, đó là những nội dung chính được khoác trên mình lớp áo bằng vàng 24K.


  Hộp đựng bảo vệ Medal mang đậm Phong cách MINT of FINLAND LTD
  [​IMG]
   
  Last edited: 9/7/10
 2. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin Staff Member

  Người Viking sử dụng hai loại thuyền: drakar (có nghĩa là con rồng theo tiếng Na Uy) và knarr. Drakar là chiến thuyền lớn và dài, được dùng cho mục đích chiến tranh và những cuộc thám hiểm xa, có tốc độ nhanh được thiết kế có nhiều mái chèo để hỗ trợ cho việc di chuyển trên biễn và giúp tàu có thể tự vận hành mà không cần tới gió. Các chiến thuyền loại này có thân dài và hẹp, có mạn tàu phía trên thấp nhằm hỗ trợ cho việc đổ bộ lên đất liền.

  Trong khi đó, loại tàu knarr có thân ngắn hơn có vận tốc thấp hơn nhưng có khả năng chuyên chở nhiều hơn so với drakar. Nó được thiết kế với thân tàu ngắn và rộng, với lòng tàu sâu. Nó không có mái chèo như loại tàu drakar.


  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: 9/7/10
 3. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin Staff Member


  Võ trang thông thường của người Viking là rìu, lá chắn, mũ sắt bảo vệ đầu có tấm che mũi (jernhat), áo trận với quần dài màu xám hoặc xanh dương. Chỉ những người chỉ huy mới dùng kiếm và áo giáp sắt. Mũ sắt của vua Erik Vejrhat có cắm một lá cờ nhỏ, vua Guldharald có mũ bảo vệ đầu bằng vàng.


  [​IMG]

  [​IMG]
   
 4. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin Staff Member

  Thời đó, người Viking chưa biết đến Ki-tô giáo. Niềm tin vào các vị thần trong thần thoại Bắc Âu khiến các chiến binh Viking luôn hăng say chiến đấu một mất một còn. Thần thoại Bắc Âu nhấn mạnh rằng một chiến binh đích thực thì phải chết tại trận tiền và sẽ trở thành người được cư ngụ tại Asgård (nơi các thần cư ngụ) sau khi chết, cùng với các thần khác. Một chiến binh Viking nếu chết vì tuổi già hoặc chết vì bệnh trên giường thì sẽ phải vào Hel (âm phủ tối tăm lạnh lẽo). Một chiến binh đích thực rất sợ cái chết thứ hai này, do vậy họ không sợ chiến đấu.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 5. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin Staff Member

 6. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin Staff Member

  Mặt sau Medal
  [​IMG]
   
  Last edited: 9/7/10
 7. Bộ Medal này đẹp quá, quả không hổ danh là youngboss1vn!!! :100:
   
 8. huuthaiACB

  huuthaiACB Guest

  Họa tiết đường nét sắc xảo quá
   

Ủng hộ diễn đàn