Đi chăn bò nhặt được tiền cổ bằng vàng

Chủ đề thuộc danh mục 'Tin tức khắp nơi' được đăng bởi NgocNhung, 20/4/11.

 1. NgocNhung

  NgocNhung New Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Số bài viết:
  381
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  Ba đồng tiền có họa tiết hình mặt trời, một mặt có in 4 chữ Hán (theo một cụ già đó là chữ “Hàm Nghi Thông Bảo”), mặt bên kia in hai chữ Hán không đọc rõ. Khi thử tại hiệu kim hoàn, cả 3 đồng đều có hàm lượng 999,9%, mỗi đồng nặng 5 chỉ.
  > Mất ngủ vì rà phế liệu 'trúng' USD

  Chị Lê Thị Cường ở thôn Tân Sơn, xã Sơn Hóa, Quảng Bình cho biết, trưa 8/8, đi chăn bò như thường ngày. Lúc qua khe Trọt Su (cách nhà 200 mét), chị phát hiện những đồng tiền trên nằm cạnh dòng nước. Chị Cường nhặt về và đưa cho người trong xóm cùng xem. Nhiều người nhận định những vật này được làm bằng vàng.

  [​IMG]
  Ba đồng tiền vàng người dân xã Sơn Hóa nhặt được. Ảnh: Tiền Phong.

  Trong số 3 đồng tiền cổ, hai đồng có đường kính 2,8 cm, đồng còn lại có đường kính 2,4 cm. Nhà chị Cường đưa những đồng tiền vừa nhặt được đi thử tại hiệu kim hoàn thì được biết tiền đó bằng vằng thật, có hàm lượng 999,9%, mỗi đồng vàng nặng 5 chỉ.

  Hiện Công an huyện Tuyên Hóa thu giữ, niêm phong những đồng tiền này chờ cơ quan chức năng xử lý.

  Trên vùng đất huyện Tuyên Hóa, người dân nhiều lần phát hiện cổ vật. Bốn năm trước, tại xã Đồng Hóa tiếp giáp xã Sơn Hóa cũng phát lộ nhiều hũ, ghè đựng tiền đồng và cổ vật.

  Năm 2004, cũng tại xã Sơn Hóa người dân đào được một kho tiền cổ có số lượng tiền đồng ước hàng tấn và nhiều cổ vật khác. Tuy nhiên, phần lớn số cổ vật này bị những người buôn đồ cổ tẩu tán, chính quyền chỉ thu giữ được hơn 700 kg tiền cổ bằng đồng.

  sưu tầm
   

Ủng hộ diễn đàn