3 tấn tiền xu cách đây 3000 năm

Chủ đề thuộc danh mục 'Tin tức khắp nơi' được đăng bởi nguyenphi, 23/11/12.

 1. nguyenphi

  nguyenphi New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Số bài viết:
  251
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  [TABLE="class: cap2-boxtop"]
  [TR]
  [TD][​IMG] Niên đại của hang động cách đây ít nhất 3000 năm[/TD]
  [TD="class: baiviet-TopContent, align: left"] (24h) - Một hang động chứa tới 3 tấn tiền xu thời cổ vừa được phát hiện.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Đó là một hang động nằm dưới lòng đất, tại một địa điểm ở Trung Quốc. Được biết trong hang chứa đầy các đồng tiền xu thời nhà Tống. Vào khoảng 9h sáng ngày 20/12 vừa qua, một số người dân Trung Quốc đã phát hiện ra một hang động tại một khu vực công trường xây dựng tại Hoa Sơn thuộc tỉnh Sơn Tây. Nơi đây chứa một lượng lớn các đồng xu cổ chất cao tới 1m.
  [​IMG]
  Khoảng 2~3 tấn tiền xu cổ được phát hiện trong một hang dưới lòng đất
  Đặc biệt, các đồng xu không những phủ đầy trên lối đi vào trong hang, mà chúng còn như được gắn chặt vào hai bên mặt hang cho tới phía trên đầu. Theo Uỷ ban điều tra các di tích văn hóa của Hoa Sơn thì lượng tiền xu cổ gom được lên tới 2~3 tấn. Trong lịch sử các hang động tại Trung Quốc, nơi đây được xem như tiêu chuẩn hang lớn nhất. Phải mất 2~3 ngày không nghỉ khi bắt đầu đào sâu vào trong hang. Nhưng diện tích hang khá lớn, tới mức 6 người đã vào tác nghiệp nhưng cũng không đủ.
  [​IMG]
  Hang động tiền xu được xác định có niên đại ít nhất cũng 3000 năm trước
  Trong số những di vật tìm thấy trong khi đào, có khoảng hơn 10 loại tiền xu cổ được sử dụng thời nước Tống của Trung Hoa.Trong đó có những thứ có giá trị rất lớn. Hiện tại, vẫn chưa phát hiện được hết những đồng tiền xu cổ thời đại trước hoặc sau thời đại nước Tống. Hang động này được dự đoán là nơi có vị trí giống như một ngân hàng bảo quản tiền tệ thời kỳ đó. Ngay cả địa điểm phát hiện ra hang động cũng là nơi từng có một cơ quan hành chính trước kia, xét về tính văn hiến. Một người trong Uỷ ban điều tra cho hay: “Chúng tôi dự đoán đây là di tích có từ cách đây ít nhất cũng 3000 năm. Vì có một lượng tiền cổ rất lớn nên sẽ phải mất thời gian để tập hợp tất cả những loại tiền xu cổ của gần vùng này để điều tra chi tiết”.

  La Dolce (24H.COM.VN)
   

Ủng hộ diễn đàn