Cận cảnh tờ tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới

Chủ đề thuộc danh mục 'Tin tức khắp nơi' được đăng bởi NgocNhung, 20/4/11.

 1. NgocNhung

  NgocNhung New Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Số bài viết:
  381
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  Trung Quốc vừa cho trưng bày tờ tiền có mệnh giá tới 6 tỷ nhân dân tệ trong buổi triển lãm Tôn Trung Sơn tại bảo tàng lịch sử ở Quảng Châu.
  Tờ tiền mệnh giá 6 tỷ nhân dân tệ được ngân hàng Tân Cương phát hành năm 1949 và là loại tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

  Mặt trước của tờ tiền lịch sử này có dòng chữ “Ngân hàng Tân Cương”, bên trái là hình “Quốc phụ Trung Hoa” Tôn Trung Sơn, bên phải là dòng chữ “6 tỷ nhân dân tệ” và số seri là AN245258. Mặt sau của tờ tiền là hình ảnh tòa nhà ngân hàng Tân Cương và năm phát hành là năm 1949.

  Dù có mệnh giá rất lớn nhưng giới chuyên gia cho hay, tờ tiền trên được in vào thời kỳ lạm phát nghiêm trọng nhất của Tân Cương. Với đồng tiền này, khi đó người ta chỉ có thể mua được 75 loại ngũ cốc ở Thượng Hải. Tuy nhiên, thời gian lưu hành của tờ tiền này chỉ kéo dài nửa năm.

  Từ đó đến nay, tờ tiền được xuất hiện khoảng 10 lần trong các cuộc đấu giá song giá cao nhất được đưa ra chỉ 6.600 nhân dân tệ hồi năm 2005.

  Ngoài tờ tiền 6 tỷ nhân dân tệ này, triển lãm còn trưng bày rất nhiều tờ tiền giấy cùng 40 loại tiền xu với mệnh giá khác nhau, do 15 ngân hàng phát hành tại từng thời điểm lịch sử.

  [​IMG]

  [​IMG]

  sưu tầm
   

Ủng hộ diễn đàn