Kỷ niệm 500 năm khám phá ra Bahamas

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn sưu tập tiền quốc tế' được đăng bởi youngboss1vn, 3/2/10.

 1. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,641
  Số lần "Thích" đã nhận:
  1
  Điểm nhận Cup:
  38
  Vùng đất Châu Mỹ được khai phá công lao lớn nhất là Columbus, ông sử dụng tài đi biển của mình để khám phá ra Châu Mỹ trong đó có Bahamas để thế giới đều biết đến vùng đất huyền bí này.
  Kỷ niệm 500 năm sự kiện lịch sử này, đảo quốc Bahamas đã chính thức ban hành đồng tiền mệnh giá 1 Dollar vào năm 1992. Mặt trước tờ tiền là hình ảnh Christopher Columbus cùng hình ảnh con thuyền huyền thoại. Tiền có kích thước 156x67mm, với giá bán là 12,5 USD.


  Mặt trước 1$ Bahamas
  [​IMG]

  Mặt sau là hình ảnh ba chiếc thuyền đầu tiên khám phá ra quần đảo Bahamas cùng với hình ảnh những động vật quí hiếm của đảo như Vẹt, Thằn lằn và Sếu đỏ. Tất cả đều là những động vật quí hiếm trên đà tuyệt chủng được đảo quốc này bảo tồn và nuôi giữ.

  Mặt sau hình ảnh Columbus khám phá ra Bahamas
  [​IMG]


  Lịch sử

  Ngày 3 Tháng 8, năm 1492, Columbus gởi văn bản yêu cầu nhà vua Tây Ban Nha yêu sách đươch khám phá thế giới bằng việc, ông sẽ tới Ấn Độ, Trung Quốc. Sau đó nhà vua chấp thuận gởi ông ba chiếc thuyền trọng tải 100 tấn, thuyền của ông khởi hành từ Tây Ban Nha đến Hong Kong, sau đó trôi dạt lênh đênh trên biển. 70 ngày đên chèo thuyền, ngày 12 tháng 10 năm 1942 đội thuyền của ông đã thấy đất liền, nơi mà ông cho là Ấn Độ nhưng thật chất đó là vùng biển Caribean bây giờ.

  Christopher Columbus sinh năm 1451 và mất năm 1506, ông là một nhag địa lý tiên phong trong việc khám phá vùng đất mới. Nếu thế giới không có ông thì bây giờ diện mạo Châu Mỹ sẽ khắc hẳn bây giờ. Để biết thêm chi tiết về ông, các bạn có thể truy cập vào trang Wiki để tìm hiểu thêm tại đây.


  Chân dung Columbus
  [​IMG]


  Các loài động vật

  Vẹt Cuba Amazon


  Đây là loài vựt phân bố tại Cuba, Bahamas, quần đảo Cayman và những nơi thuộc khu vực Amazon. Chiều dài cơ thể của chúng từ 28 đến 33cm, cổ họng màu hồng, do đó có thể gọi là Vẹt cổ hồng. Thức ăn của chúng chủ yếu là cây cọ cho thực phẩm. Sinh sản từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, thời gian ủ trứng là 26 đến 28 ngày.

  Thằn lằn đá Bahamas
  [​IMG]

  Được gọi là Santa, thằn lằn này có nguy cơ tuyệt chủng vì bị săn bắt nhiều cũng như môi trường sống của chúng bị ảnh nghiêm trọng.
  Thằn lằn đá Bahamas có chiều dài cơ thể là 30 đến 39cm, màu sắc đa dạng tùy theo môi trường sống, màu chủ đạo thường là đỏ, xanh lá, xám.


  Thằn lằn Bahamas
  [​IMG]

  Chim hồng hạc

  Chim Hồng hạc là loài chim lớn, có cơ thể dài đến 120 đến 140cm, con đực nặng 2,8kg và con cái 2,2kg.
  Hồng hạc phân bổ rộng trong quần đảo Galapagos thuộc Ecuador, bờ biển Colombia, Venezuela, Bahamas, Mexico, Cuba, Florida của Mỹ và một số nơi nhiệt đới khác.


  [​IMG]

  Hồng hạc sống trong vùng đầm lầy, đất ngập nước, hồ muối nội địa và môi trường sống khác. Tháng 5 đến tháng 8 là giai đoạn sinh sản của chim Hồng hạc, Hồng hạc đẻ chỉ 1 quả trứng và ấp từ 28 đến 32 ngày.
   
  Last edited: 3/2/10

Ủng hộ diễn đàn