Ngân hàng trung ương Ba Lan phát hành tiền xu kỷ niệm vụ Smolensk

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn sưu tập tiền quốc tế' được đăng bởi NgocNhung, 20/4/11.

 1. NgocNhung

  NgocNhung New Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Số bài viết:
  381
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  Ngân hàng Quốc gia của Ba Lan đã giới thiệu một số mẫu các đồng tiền xu đã được chuẩn bị sẵn sàng để kỷ niệm vụ tai nạn máy bay ở Smolensk của Nga vào ngày 10 Tháng Tư năm 2010 làm Tổng thống Lech Kaczynski, vợ của ông là bà Maria và đại diện các giới cầm quyền của Ba Lan thiệt mạng

  Mặt chính của các đồng tiền sẽ là chân dung của hai vợ chồng tổng thống, cũng như nhà lãnh đạo của ngân hàng Quốc gia Ba Lan, Slawomir Skrzypek, người cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn và một số mẫu tiền khác.

  [​IMG]

  Trong số các đồng tiền này tạo ấn tượng nhất là đồng tiền được làm bằng vàng có chân dung của hai vợ chồng tổng thống. Đó là đồng tiền có mệnh giá 100 zloty (25 euro).

  Những đồng xu khác làm bằng bạc, có một giá trị danh nghĩa là 20 zloty dùng để tưởng nhớ tất cả 96 nạn nhân của thảm kịch này, nó có hình máy bay và khung cảnh nơi rơi ở khu rừng Smolensk và một dong chữ ghi "Smolensk 2010/04/10".

  Ngoài ra còn một đồng có mệnh giá 10 zloty bằng bạc mang bức chân dung của Slawomir Skrzypek- người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia.

  Đồng tiền thứ tư, có mệnh giá 2 zloty và sẽ được lưu hành thường xuyên, phổ thông. Đồng tiền này cũng được dùng tưởng niệm cho các nạn nhân, có hình cờ và biểu tượng Ba Lan cùng dòng chữ ghi ngày xảy ra thảm kịch.

  Các đồng tiền này sẽ được xuất hiện phổ biến vào đầu tháng tư tới, trước ngày kỷ niệm một năm thảm họa Smolensk.

  sưu tầm
   

Ủng hộ diễn đàn