Phát hiện 50 kg tiền kim loại cổ khi làm kè bờ sông

Chủ đề thuộc danh mục 'Tin tức khắp nơi' được đăng bởi NgocNhung, 20/4/11.

 1. NgocNhung

  NgocNhung New Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Số bài viết:
  381
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  Trong khi đào đất làm kè bờ sông Bến Tre, tốp công nhân của đội xây dựng số 2 (Công ty cổ phần xây dựng Bạch Đằng 4 - TP Hồ Chí Minh), do ông Nguyễn Văn Trường làm đội trưởng vừa phát hiện một bao vải bị rách, bên trong đựng tiền kim loại cổ bục ra lẫn với bùn ở độ sâu 1m, thuộc đoạn 3, xã Mỹ Thạnh An (thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

  Ông Trường đã báo cáo vụ việc với UBND thị xã Bến Tre, sau đó toàn bộ số tiền kim loại cổ trên (khoảng 50kg) được tặng cho Bảo tàng tỉnh Bến Tre.  [​IMG]
  Một số loại tiền cổ thường được tím thấy tại Việt nam. (Ảnh minh họa)

  Theo ông Trần Hoàng Huấn - cán bộ Bảo tàng Bến Tre, số tiền cổ gồm nhiều loại: Thái Bình thông bảo, Chính Hòa thông bảo, Thiên Minh thông bảo, Thuận Trị thông bảo... Tiền được đúc bằng kim loại hình tròn, ở giữa có lỗ vuông, mặt trước có chữ Hán, mặt sau có chữ Hán hoặc không có. Tên tiền được đọc chéo hoặc đọc vòng.

  Đây là tiền của các triều đại phong kiến Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, cả chính triều và không chính triều, có tiền của đời sau đúc giả tiền của đời trước. Tuy nhiên, nguồn gốc số tiền trên hiện chưa xác định được.

  sưu tầm
   

Ủng hộ diễn đàn