Tàu sân bay Shōkaku - IJN Aircraft Carrier Shōkaku Ver.1.2 1941 (Scale: 1/700)

Chủ đề thuộc danh mục 'BST Mô hình tỉ lệ thật' được đăng bởi youngboss1vn, 5/2/17.

 1. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,719
  Số lần "Thích" đã nhận:
  8
  Điểm nhận Cup:
  38
  Shōkaku (tiếng Nhật: 翔鶴; phiên âm Hán-Việt: Tường hạc, nghĩa là Chim hạc bay liệng) là một tàu sân bay của Hải quân Đế quốc Nhật Bản, và tên của nó được đặt cho lớp tàu này. Cùng với chiếc tàu chị em Zuikaku, nó trở nên nổi tiếng vì đã tham gia nhiều cuộc đụng độ chính yếu của Thế Chiến II tại mặt trận Thái Bình Dương, bao gồm trận Trân Châu Cảng và trận biển Coral
  Shōkaku được đặt lườn tại Xưởng tàu Yokosuka vào ngày 12 tháng 12 năm 1937, được hạ thủy vào ngày 1 tháng 6 năm 1939, và được đưa vào hoạt động ngày 8 tháng 8 năm 1941. Lớp tàu sân bay Shōkaku là một phần của chương trình xây dựng hạm đội vốn bao gồm cả lớp thiết giáp hạm Yamato. Với một thiết kế hiện đại hiệu quả, khối lượng rẽ nước vào khoảng 30.000 tấn, và tốc độ tối đa 34 knot (63 km/h), Shōkaku có khả năng mang 70 đến 80 máy bay. Khả năng bảo vệ của nó được nâng cao so với những tàu sân bay Đồng Minh đương thời cho phép Shōkaku chịu đựng được những thiệt hại đáng kể trong chiến đấu trong các trận chiến biển Coral và quần đảo Santa Cruz, cho dù nó chấm dứt hoạt động do trúng phải ngư lôi phóng từ tàu ngầm.

  Chiếc Shōkaku cùng với chiếc tàu sân bay chị em của nó là chiếc Zuikaku tạo nên Hạm đội tàu sân bay 5 Nhật Bản, sở hữu những chiếc máy bay của nó chỉ không lâu trước trận tấn công Trân Châu Cảng và chỉ sẵn sàng đúng vào dịp đó. Lực lượng máy bay của nó bao gồm 15 chiếc máy bay tiêm kích Mitsubishi A6M, 27 chiếc máy bay ném bom bổ nhào Aichi D3A và 27 chiếc máy bay ném ngư lôi Nakajima B5N.

  * Hàng không mẫu hạm Shōkaku - Đế quốc Nhật Bản vẫn luôn là chiếc hàng không mẫu hạm độc đáo nhất, đẹp nhất của Nhật thời thế chiến thứ II. Đây là mô hình 1/700 khuôn hoàn toàn mới, độ chi tiết tuyệt vời. Mô hình cực đẹp và là hàng đinh của năm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hình ảnh 1 vài Kit vừa khui hộp chưa cắt rời:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  1 vài trang Catalog hướng dẫn lắp ráp chi tiết:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]   
 2. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,719
  Số lần "Thích" đã nhận:
  8
  Điểm nhận Cup:
  38
  Không mang những cái tên uy nghi hùng dũng hay tên những loài linh vật thần thánh như rồng phượng nhưng đôi chim hạc lớp Shokaku chính là những tàu sân bay có tính năng thiết kế, tính năng chiến đấu lẫn chiến tích xuất sắc nhất của Hải Quân Nhật. Không như các tàu chiến chủ lực khác, Shokaku sở hữu một lá bùa chống bom cực kỳ linh thiêng khiến cho lực lượng không quân áp đảo toàn diện của Mỹ hoàn toàn bó tay không thể hạ thủ chiếc tàu sân bay này sau vô số các cuộc truy sát kéo dài. Trong toàn bộ các tàu sân bay chủ lực của Nhật từ đầu chiến tranh, Shokaku là chiếc duy nhất không bị đánh chìm bởi bom của Đồng Minh.
  Là đỉnh cao nhất của trình độ thiết kế tàu sân bay của Nhật Bản thời WWII, Shokaku người em song sinh Zuikaku có khả năng chịu thương tích kinh khủng và là tàu chiến chủ lực có tốc độ lớn nhất thời WWII, nhanh hơn mọi tàu sân bay, thiết giáp hạm tốc độ, tuần dương thiết giáp hạm của mọi quốc gia tham chiến khác. Điều này đồng nghĩa với khi Shokaku truy kích, không tàu nào có thể chạy thoát. Khi Shokaku rút lui, không tàu nào có thể đuổi kịp.
   
  Last edited: 23/11/17

Ủng hộ diễn đàn