Tiền cảnh hưng

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn sưu tập tiền xu việt nam' được đăng bởi nguyenquangchien, 25/11/09.

 1. Trong mảng tiền cổ Việt Nam , tiền Cảnh Hưng có lẽ là một trong những dòng tiền phong phú và đa dạng nhất . Ngoại trừ một số rất ít dạng tiền Cảnh Hưng cực hiếm và rất đắt tiền , đa phần các mẫu tiền Cảnh Hưng đều dễ tìm với giá cả khá dễ chịu , thường là từ 15K đến hơn 1000K tùy theo loại . Tuy nhiên , theo quan điểm của cá nhân tôi , không phải vì thế mà giá trị sưu tập của những loại tiền Cảnh Hưng giá trị vừa phải này kém đi . Qua thông tin từ một số nhà sưu tập có thâm niên mà tôi có hân hạnh được biết , hầu như mỗi người đều sở hữu vài trăm mẫu vật tiền Cảnh Hưng khác nhau về thư pháp , trọng lượng , kích thước .....
  Đâu đó trong những lô tiền xu ký mà các thương lái miền ngoài mang vào Sài gòn chào bán hay lẫn lộn trong những rổ xu cổ đủ các loại bày hững hờ trên lề đường Phố Đồ Cổ Lê Công Kiều , nếu chịu khó lục tìm tuy hơi mất thời gian một chút và thật bình tĩnh khi nghe người bán phát giá đồng thời uyển chuyển ngã giá tôi tin chắc các anh em yêu thích xu cổ và tiền Cảnh Hưng vẫn có thể " tậu " cho bản thân một bộ sưu tập tiền Cảnh Hưng thật phong phú với chi phí chấp nhận được .
  Để thêm phong phú cho diễn đàn tiền cổ của trang web chúng ta , tôi xin phép bắt đầu giới thiệu những mẫu hiện vật khiêm tốn dòng tiền Cảnh Hưng mà tôi đã thu thập được trong quá trình sưu tầm của mình , không ít mẫu vật trong số đó góp nhặt được từ những chuyến lang thang lục lọi theo " phương pháp " đã tâm sự với các anh em ở trên . Mong rằng đề tài này sẽ có được sự đón nhận và tiếp sức của anh em trong diễn đàn về ý kiến và hiện vật .


  1. CẢNH HƯNG THÔNG BẢO , TRÙNG LUÂN MẶT TRƯỚC
  [​IMG]


  2. CẢNH HƯNG CỰ BẢO , TRÙNG LUÂN MẶT TRƯỚC

  [​IMG]


  Note : Còn tiếp .....
  Trả Lời Với Trích Dẫn
   
  Last edited by a moderator: 25/11/09

Ủng hộ diễn đàn