Tuần Dương trinh sát Hạng nặng MOGAMI 1944 - (Scale: 1/350)

Chủ đề thuộc danh mục 'BST Mô hình tỉ lệ thật' được đăng bởi youngboss1vn, 22/11/17.

 1. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,719
  Số lần "Thích" đã nhận:
  8
  Điểm nhận Cup:
  38
  Mogami là chiếc tuần dương hạm độc đáo nhất của Nhật và có lẽ là của cả thế giới. Khởi đầu từ một tuần dương hạm tuân thủ hiệp ước hạn chế vũ khí với pháo 6.1 inches, Mogami đã được bí mật thiết kế để có thể dễ dàng thay thế bằng pháo lớn 8 inches khi cần thiết. Khi chạy đua vũ trang chính thức xảy ra, Mogami lập tức được thay pháo chuyển thành tuần dương hạm hạng nặng. Để giảm tối đa trọng lượng tàu, các kỹ sư Nhật đã áp dụng nhiều phương pháp mới chưa qua thử nghiệm lên quá trình đóng Mogami như hàn điện thay cho đóng ri-vê, giảm số lò hơi xuống còn 10 so với 12 của lớp tàu trước đó, sử dụng hợp kim nhôm cho tháp chỉ huy....Kết quả là Mogami đạt tốc độ siêu khủng 37 knots (69km/giờ), nhanh hơn cả các khu trục hạm, tuy nhiên thân tàu không ổn định trên biển và khi khai hỏa đồng loạt, sức giật khiến vỏ tàu bị xé toạc ở nhiều chỗ.
  Mogami tham gia vô số trận đánh lớn nhỏ, trong đó tại trận hải chiến nơi eo biển Sunda, Mogami bắn chìm tuần dương hạm hạng nặng Houston của Mỹ và tuần dương hạm Perth của Úc. Tại trận Midway, Mogami va chạm với Mikuma ở tốc độ cao khi tránh ngư lôi. Bị hư hại nặng, cả hai buộc phải rút khỏi trận đánh. Trên đường rút về, Mogami bị tấn công bởi 8 chiếc B-17, 6 chiếc Dauntless, 6 chiếc Vindicator và thêm 31 chiếc Dauntless vào ngày hôm sau. Mikuma trúng 5 bom và bị chìm do nổ kho ngư lôi. Mogami bị trúng 6 bom nhưng nhờ kịp phóng toàn bộ ngư lôi và đạn pháo xuống biển tích tắc trước đó cùng với trình độ cứu tàu của thủy thủ đoàn và khả năng chịu đòn khủng khiếp của mình, đã sống sót trở về với thương tích nặng nề. Trong quá trình sửa chữa, Mogami được thiết kế lại. Pháo tháp số 4 và 5 phía đuôi được tháo ra và sàn tàu với các rãnh kéo được gắn vào. Mogami giờ đây có khả năng chở theo 11 chiếc Aichi E16A, biến nó thành tuần dương trinh sát hạm, con mắt của cả hạm đội.
  Mogami tiếp tục tham gia nhiều trận đánh lớn sau đó cho đến khi mất mạng vào cuối năm 1944 do nổ kho ngư lôi sau cú va chạm kinh hoàng với tuần dương hạm Nachi, để lại phía sau một lịch sử hào hùng và đẫm máu.
  Mogami là một trong những mô hình đẹp xuất sắc nhất của Tamiya hiện nay. Những sáng kiến thông minh và độc đáo trong thiết kế mô hình đã trở thành biểu tượng của Tamiya đều được áp dụng lên mô hình Mogami: Thân tàu được thiết kế bắt ốc chịu lực chắc chắn, đèn pha dò tìm trong suốt, mọi bộ phận xoay chuyển được trong thực tế như chân vịt, bánh lái, tháp pháo đều có thể xoay và rút ra gắn vào được....
  Theo các đánh giá trên thế giới, mô hình Mogami của Tamiya có độ chính xác gần như hoàn hảo. Các chi tiết được đúc rất tinh xảo. Mô hình kèm theo một vĩ photo-etched, nhiều nút polycap, cho 2 sợi xích neo bằng kim loại và 3 thanh kim loại cực mảnh để gắn máy bay nếu người chơi muốn thể hiện sa bàn máy bay đang bay qua đầu tuần dương hạm. Box art cực kỳ ấn tượng cùng với phong cách thiết kế hộp quen thuộc của Tamiya, có lẽ là đẹp nhất trong các hãng mô hình hiện nay.

  Nếu có một mô hình tàu chiến mà mọi ánh mắt lướt qua đều phải dừng lại với vẻ ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ thán phục, có lẽ khó có mô hình nào hiện nay hơn được Mogami phiên bản tuần dương trinh sát

  [​IMG]
   
  Last edited: 23/11/17
 2. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,719
  Số lần "Thích" đã nhận:
  8
  Điểm nhận Cup:
  38
  ĐANG UP HÌNH
   

Ủng hộ diễn đàn